Điều kiện thủ tục mở phòng gym cần những gì? - Máy tập gym

Điều kiện thủ tục mở phòng gym cần những gì?

Tiếp nhận những câu hỏi về “Điều kiện thủ tục mở phòng Gym cần những gì?” của các anh em khi setup phòng Gym. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đầy đủ các thủ tục mở phòng tập gym. Anh em cùng theo dõi nhé!

Dù bất cứ ngành nghề kinh doanh nào, thì điều kiện đầu tiên khi kinh doanh là phải có giấy đăng kí kinh doanh. Sau đó là một số thủ tục cần thiết phù hợp với loại hình kình doanh đó.

Đối với dịch vụ tập Gym các chủ phòng Gym chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục yêu cầu dưới là hoàn toàn yên tâm khi hoạt động kinh doanh. MBH VIỆT NAM – Đơn vị chuyên setup phòng Gym trọn gói từ A – Z chuyên nghiệp sẽ tư vấn, chia sẻ cụ thể bạn về tính pháp lý khi đăng kí thủ tục kinh doanh và một số yêu cầu khi setup phòng.

Tìm hiểu về thủ tục – Pháp lý khi đăng kí kinh doanh

dieu-kien-thu-tuc-mo-phong-gym
Đăng kí giấy phép kinh doanh

Đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu?

  1. Đối với hộ kinh doanh cá thể

Để hoàn tất thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể bạn có thể liên hệ mua hồ sơ và nộp hồ sơ xin đăng ký giấy phép kinh doanh ở UBND quận, huyện nơi bạn đặt trụ sở kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể gồm:

  • Đơn xin đăng ký kinh doanh (theo mẫu)
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện đăng ký kinh doanh (theo mẫu) đối với ngành nghề có điều kiện.
  • Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà – nơi đặt địa điểm kinh doanh hoặc hợp đồng thuê mướn mặt bằng (Có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan công chứng nhà nước).
  • Lưu ý: Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh cá thể khá đơn giản nên nếu bạn chưa rõ có thể qua UBND quận, huyện nơi bạn đặt trụ sở chính để hỏi và mua hồ sơ, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình.
  1. Đối với giấy phép đăng ký kinh doanh của các loại hình công ty TNHH, Cổ Phần, Doanh Nghiệp Tư Nhân

Bạn soạn thảo hồ sơ theo quy định của pháp luật và nộp lên xin đăng ký giấy phép kinh doanh ở Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tỉnh, Thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính sau 3 – 5 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ Sở sẽ ra giấy phép đăng ký kinh doanh.

Bộ hồ sơ gồm có:

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh do đại diện pháp luật công ty ký (theo mẫu quy định).
  • Dự thảo điều lệ công ty được tất cả các cổ đông sáng lập hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập là tổ chức và người đại diện theo pháp luật ký từng trang.
  • Danh sách cổ đông, thành viên sáng lập có chữ ký của tất cả cổ đông, thành viên và đại diện pháp luật (theo mẫu quy định).
  • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu photo công chứng của các thành viên hoặc cổ đông kèm theo.

Sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh bạn phải hoàn tất các thủ tục sau:

Tiến hành khắc dấu và nộp thông báo sử dụng mẫu dấu lên sở KH & ĐT

Tiến hành khai thuế ban đầu ở chi cục thuế quận, huyện nơi đặt trụ sở chính của doanh nghiệp

Mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

Đăng ký sử dụng và kích hoạt token chữ ký số điện tử

Kích hoạt nộp thuế điện tử và nộp thuế môn bài cho năm nay

Treo bảng hiệu tại trụ sở công ty

Tiến hành xin đặt in hóa đơn ở chi cục thuế quận, huyện sau khi được chấp thuận bạn tiến hành đặt in hóa đơn GTGT cho doanh nghiệp.

Đăng ký giấy phép kinh doanh để thành lập công ty bao nhiêu tiền?

dieu-kien-thu-tuc-mo-phong-gym
Cần bao nhiêu tiền đăng kí giấy phép kinh doanh

Đăng ký giấy phép kinh doanh thành lập công ty sẽ phải đóng các khoản phí sau:

Phí nộp hồ sơ xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh: 200000 VNĐ

Phí đăng bố cáo thành lập mới doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia: 300000 VNĐ

Phí khắc dấu pháp nhân cho doanh nghiệp: 500000 VNĐ

Phí mua token khai thuế qua mạng gói 1 năm: 1798000 VNĐ

Phí đặt in hóa đơn GTGT cuốn: 400000 VNĐ

Đóng thuế môn bài cho công ty: 2000000 VNĐ đối với mức vốn điều lệ dưới 10 tỷ, 3000000 VNĐ đối với mức vốn điều lệ trên 10 tỷ.

Tìm hiểu về điều kiện cần khi mở phòng tập Gym

Bằng huấn luyện viên (HLV), điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện đảm bảo an toàn phòng tập là những “mảnh ghép” còn thiếu. Hiểu hơn mở phòng Gym cần gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi tiếp nhé!

Bằng huấn luyện viên thể hình

dieu-kien-thu-tuc-mo-phong-gym
Bằng huấn luyện viên thể hình

Bàng huấn luyện viên bắt buộc phải có khi kinh doanh phòng Gym. Bằng cấp ngoài có tác dụng pháp lý, còn mang lại uy tín, sự chuyên nghiệp khi kinh doanh. Nhìn vào đó, các khách hàng có thể tin tưởng để đăng kí tập luyện.

HLV thể thao có vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn học viên tập đúng cách để có sức khỏe tốt. Vì thế, nếu HLV không có chuyên môn sẽ dẫn đến nhiều vấn đề rắc rối cho học viên và uy tín phòng Gym.

Là huấn luyện viên hoặc vận động viên phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh có đẳng cấp từ cấp 2 trở lên hoặc tương đương. Có bằng cấp về chuyên ngành thể dục, thể thao từ bậc trung cấp trở lên phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh.

Được tập huấn chuyên môn thể thao theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất

dieu-kien-thu-tuc-mo-phong-gym
Phòng Gym phải đạt chuẩn qui định

Cơ sở vật chất

Theo qui định về xây dựng, mỗi phòng Gym phải đảm bảo diện tích cho phép và thiết kế phòng gym phù hợp không được vượt mức cho phép. Phòng Gym phải có mái che, diện tích từ 60m2 trở lên. Khoảng cách giữa các thiết bị tập luyện thể dục thể hình từ 1m trở lên;

Mặt sàn phải bằng phẳng, không biên dạng hay trơn trợt.

Có hệ thống thông gió đảm bảo thông thoáng;

Có tủ thuốc sơ cấp cứu, khu vực thay đồ và gửi quần áo, vệ sinh, để xe;

Bảng nội quy quy định giờ tập luyện, các quy định bảo đảm an toàn khi tập luyện, không hút thuốc, uống rượu, bia.

Trang thiết bị tập luyện phải có giấy chứng nhận của cơ quan quản lý nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng. Bảo đảm đáp ứng được yêu cầu tập luyện của người tập. Không gây nguy hiểm, không gây các biến đổi không tốt cho sự phát triển của cơ thể người tập.

Vấn đề an toàn phòng tập

Có hệ thống phòng cháy chữa cháy đối với những trung tâm thể dục thể thao. Còn ở những phòng gym nhỏ, nên trang bị PCCC để phòng tránh những vấn đề cháy nổ. Dù ở qui mô nào thỉ phòng Gym phải có PCCC kịp thời cháy nổ, nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Những chia sẻ ở phía trên đã giải quyết cho bạn những thắc mắc cho câu hỏi “Điều kiện thủ tục mở phòng gym cần những gì?”. Đó là một số thủ tục cơ bản và cần thiết trước khi bạn bắt tay vào việc kinh doanh của mình. Để tránh những vấn đề rắc rối liên quan đến pháp luật về sau nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *