Tư vấn thiết kế phòng gym đẹp, chuyên nghiệp dành cho chủ phòng Gym - Máy tập gym

Tư vấn thiết kế phòng gym đẹp, chuyên nghiệp dành cho chủ phòng Gym

Thiết kế phòng Gym một trong những công việc cực kì quan trọng cho các anh em đã và đang có ý định mở phòng tập gym.

Hầu hết, khách hàng luôn bị ấn tượng bởi vẻ bề ngoài phòng Gym trước khi quyết định đăng kí member. Nếu bạn để ý ở các trung tâm thể thao lớn như California, Fit24,.. Gym Center đều thu hút qua thiết kế rất hiện đại, cao cấp.

Tất cả các phòng Gym đó đều rất chú trọng vào công việc thiết kế phòng Gym hướng đến nhóm đối tượng khách hàng một cách chi tiết. Vì thế, anh em đặc biết lưu ý vấn đề này nhé. Và càng không thể bỏ qua bài viết này!

Tư vấn ngân sách và diện tích cho phòng Gym

 

tư vấn thiết kế phòng tập gym
Tư vấn thiết kế phòng tập gym

 

Thiết kế phòng Gym sẽ tương ứng với diện tích và số tiền bạn bỏ ra. Điều này cho thấy rằng việc thiết kế sẽ liên quan đến nhiều thứ như: Nhóm khách hàng, tài chính, mặt bằng xung quanh… Tất cả đều tính toán kĩ lưỡng và hợp lý. Có hai trường hợp đó là bạn thuê dịch vụ setup, thiết kế phòng gym hoặc bạn tự thiết kế phòng Gym.

Đối với việc thuê các dịch vụ thì bạn sẽ đỡ tốn thời gian trong khâu suy nghĩ các mẫu thiết kế, đội ngũ sẽ tư vấn cho bạn những loại phòng phù hợp với ngân sách của mình.

Trường hợp hai đó là bạn tự thiết kế phòng Gym cho mình, như vậy nó sẽ tiết kiệm được một phần chi phí khi thuê dịch vụ.

1. Phòng Gym dưới 200m2, chi phí 250 – 350 triệu

 

 

Đây là mức đầu tư ở phân khúc bình dân cho khách hàng, với số vốn và diện tích tương ứng bạn hoàn toàn có đủ khả năng để thiết kế phòng gym chuyên nghiệp với đầy đủ các loại máy tập gym và kiếm được doanh thu từ nó.

Phù hợp cho chủ phòng gym có ý định mở ở tỉnh nơi tập trung không quá nhiều dân cư và mức sống dân cư xung quanh ở mức tầm trung. Mẫu thiết kế phòng Gym đơn giản, như Xây nhà tiền chế (mái tôn) và sắp xếp các loại máy tập phù hợp là bạn có thể đưa vào hoạt động. Tiếp theo, bạn thiết kế 1 quầy lễ tân nhỏ, 1 nhà vệ sinh và một bộ ghế để tiếp khách, đừng quên một lọ hoa tươi nữa nhé!

Tuyệt vời hơn khi các chủ phòng tập có sẵn mặt bằng hoặc nhà có sẵn mặt bằng thì sẽ tiết kiệm chi phí từ khâu xây dựng này.

Về loại máy tập bạn nên chọn máy dòng tầm trung hoặc cao cấp hơn để sử dụng lâu dài. Những dòng máy Cardio như máy chạy bộ có giá thành cao hơn các dòng máy còn lại. Mức giá dao động từ 25 – 40 triệu/máy. Vì thế, với số vốn từ 250 triệu – 350 triệu, trang bị từ 2 – 4 máy là thích hợp nhất. Sau một khoảng thời gian hoạt động, bạn có thể bổ sung thêm các máy.

  • 1 quầy lễ tân
  • Tối thiểu 1 nhà vệ sinh (Có thể sử dụng làm phòng thay đồ và tắm)
  • 1 tủ đựng đồ cho các học viên

2. Phòng Gym dưới 400m2 chi phí 350 – 500 triệu

 

 

Phòng Gym được đầu tư với số vốn và diện tích như vậy, được xếp vào phòng Gym tầm trung. Các chủ phòng Gym hãy lựa chọn cho mình một phong cách thiết kế hiện đại và có sự đầu tư của đội ngũ Designer. Vẽ một bản phác thảo 3D dựa nhu cầu khách hàng và mục đích của chủ đầu tư, phải có sự thống nhất từ màu sắc, thiết kế và phân bổ các loại máy hợp lí.

Một điều không thể thiếu trong tư vấn thiết kế phòng Gym tầm trung cận cao cấp này đó là bộ nhận diện thương hiệu. Bạn có thể chi một khoảng tiền nhỏ để làm Brand (thương hiệu) cho phòng tập của mình. Cụ thể như:

Chọn một màu chủ đạo để thiết kế phòng gym, thiết kế logo và đồng phục nhân viên.

Thiết kế các sticker logo phòng tập để dán máy tập Gym…

Để quá trình thi công được hoàn hảo và đúng với nhu cầu của mình. Ban đầu bạn hãy lựa chọn cho mình một bản thiết kế 3D phù hợp, sau đó thi công như trên bản vẽ.

3. Phòng Gym từ 400 m2 trở lên với chi phí trên 500 triệu

 

 

Với diện tích lớn và mức đầu tư cao như vậy, phòng Gym này phải đạt chuẩn từ 4 sao trở lên. Theo kinh nghiệm của đơn vị setup phòng Gym MBH VIỆT NAM khi tư vấn thiết kế phòng Gym cao cấp cho khách hàng. Thì các thiết kế phòng Gym cao cấp phải đạt chuẩn từ máy móc cho đến nội thất phòng Gym. Tất cả phải thống nhất và hài hòa với nhau. Nhìn vào chuỗi phòng tập California, Fit 24, Gym Center bạn có thể thấy. Điều cần thiết và nên làm là bạn phải tập trung chiến lược, nguồn lực, tài chính để định vị thương hiệu và xây dựng thương hiệu theo qui mô lớn, theo chuỗi.

Cụ thể thiết kế phòng Gym cao cấp này gồm:

Đã là một phòng Gym cao cấp và thu hút đối tượng tầm trung trở lên với chi phí gói tập cao. Thì bắt buộc bạn phải có sự đầu tư, tính toán kĩ lưỡng trong việc thiết kế và xây dựng, định vị thương hiệu.

Trước tiên bạn phải định hướng đướng mẫu thiết kế, sau đó bạn bắt đầu đồng bộ hóa phòng Gym thống nhất với nhau.

Thiết kế logo, màu sắc phòng Gym đồng nhất, bạn có thể thuê vẽ các hình 3D trên tường và dán các poster, cũng như Standee phù hợp.

Đồng phục nhân viên, Sticker cho các máy tập, các dụng cụ trong phòng Gym

Bên cạnh đó, bạn có thể in logo trên nón bảo hiểm, áo member

Các chủ phòng Gym cũng đừng quên thiết kế quầy lễ tân và phòng tiếp khách phải chuyên nghiệp và sang trọng nhé!. Quầy lễ tân chính là mặt tiền của phòng Gym là nơi mà khách hàng sẽ gặp đầu tiên và dễ dàng gây ấn tượng.

Tóm lại, với ba gói phòng Gym như trên sẽ có những mẫu thiết kế dành riêng phù hợp. Nhìn chung, tùy theo điều kiện mỗi phòng chúng ta chọn những phụ kiện phòng Gym phù hợp.

Và dù bất kì phòng gym nào cũng không thể thiếu:

  • Sàn nhà: Thảm, cỏ, sàn gỗ
  • Gương
  • Vẽ tường
  • Đèn led
  • Máy lạnh, máy điều hòa

Phong Thủy phòng Gym và những điều cần biết

Phong thủy là một yếu tố cực kì quan trọng khi thiết kế phòng tập Gym. Và màu sắc chính là nhân tố góp phần đến sự thành bại của phòng Gym. Có người thì hợp với màu đỏ, người hợp với vàng, người lại hợp với xanh. Hiểu rõ và nắm bắt được phong thủy sẽ giúp công việc kinh doanh của bạn thuận buồm xuôi gió.

 

tư vấn thiết kế phòng gym
tư vấn thiết kế phòng gym

 

Mệnh Kim

Mệnh Kim trong phong thủy được xem là kim loại bao gồm màu trắng và sắc ánh kim. Nếu chủ phòng gym thuộc mệnh  kim thì nên sử dụng tông màu sáng và sắc ánh kim. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với các tông màu vàng, nâu, vì đây là những màu tương sinh rất tốt. Và kiêng lị các màu như màu đỏ, màu hồng và màu tím.

Mệnh Mộc

Mệnh mộc có màu sắc đặc trưng là màu xanh và màu lục. Nếu bạn thuộc mệnh này bạn nên sử dụng tông xanh và tông màu xanh biển sẫm, màu đen kết hợp cùng nhau. Điều này sẽ mang lại may mắn cho bạn vì nước đen sinh Mộc rất tốt.

Bên cạnh đó, bạn nên tránh dùng các tông màu như trắng và sắc ánh kim. Vì màu trắng bạch kim khắc Mộc sẽ không tốt cho bạn.

Mệnh Thủy

Mệnh Thủy có hai màu sắc phù hợp đó là màu xanh biển sẫn và màu đen. Màu sắc tương sinh tốt đó là màu trắng và những sắc ánh kim. Nên tránh những màu kiêng kị như vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

Mệnh Hỏa

Bạn thuộc mệnh Hoả thì nên sử dụng các tông như màu hồng, màu tím, màu đỏ. Và bên cạnh đó, gia chủ cũng nên kết hợp cùng với màu xanh sẽ tốt cho bản mệnh vì Thanh mộc sinh Hoả.

Kị những màu như xanh biển sẫm và màu đen. Vì như thế sẽ ảnh hưởng đến mệnh của bạn vì nước đen khắc Hỏa.

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ (đất) hợp các màu như màu vàng, nâu và cam. Và ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng kết hợp với các màu hồng, đỏ, tím (Hồng hoả sinh Thổ).

Các màu này tương sinh với bản mệnh của bạn nên sẽ rất tốt. Bên cạnh đó gia chủ nên tránh dùng gam màu sắc kiêng kỵ với mệnh của mình như màu xanh (Thanh mộc khắc Thổ).

Xu hướng thiết kế phòng Gym “ăn khách” trong những năm gần đây – Chủ phòng Gym không thể bỏ lỡ!

1. Thiết kế phòng Gym mang phong cách đường phố – Phù hợp cho giới trẻ

 

 

Những phòng Gym mang phong cách này thường có thiết kế độc lạ, năng động và cá tính. Là một chủ phòng Gym nếu bạn muốn xây dựng phòng tập hướng đến nhóm đối tượng này thì đừng bỏ lỡ những chi tiết như vẽ tường, vẽ Graffiti nhạc, trang trí đèn led và bật mí đó là hãy sáng tạo một chỗ check – in thật đẹp để có thể “sống ảo”. Bên cạnh đó, đầu tư vào đội ngũ nhân sự như HLV, PT có ngoại hình đẹp, rạng rỡ để thu hút thêm nhiều khách nhé!

2. Thiết kế phòng Gym có không gian gần gũi với thiên nhiên

 

tư vấn thiết kế phòng gym
tư vấn thiết kế phòng gym

 

Thiết kế phòng gym theo phòng cách này bạn đang hướng đến nhóm khách hàng trên 25 tuổi, đặc biệt là đối tượng trung niên. Không gian phòng tập nên trang trí nhiều cây xanh, thoáng mát. Bạn có thể thiết kế thêm phòng tập Yoga

3. Thiết kế phong Gym hiện đại, theo xu hướng Châu Âu

 

tư vấn thiết kế phòng gym
tư vấn thiết kế phòng gym

 

Thiết kế phòng tập Gym cao cấp theo phong cách Châu Âu dành cho khách hàng cao cấp. Mẫu phòng Gym này đầy đủ tiện nghi và tập hợp những loại máy hiện đại nhất. Ở những mẫu phòng tập Gym này, thiết kế phòng chia rõ ràng. Phòng tập luyện, phòng nghỉ ngơi, phòng tắm, phòng ăn uống. Tât cả đều chuẩn dịch vụ năm sao. Vì thế giá thành cũng tương đối cao hơn so với những phòng còn lại.

Thiết kế phòng gym luôn là công việc quan trọng và ưu tiên hàng đầu khi quyết định setup phòng Gym. Các chủ phòng Gym đã và đang có nhu cầu mở phòng tập thì hãy tham khảo bài viết này. Hãy share cho bạn bè, những người có ý định kinh doanh phòng Gym cùng biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *