Chi phí mở phòng gym cần hết bao nhiêu tiền vốn? - Máy tập gym

Chi phí mở phòng gym cần hết bao nhiêu tiền vốn?

Bài viết dành cho anh em nào đã và đang có nhu cầu mở phòng tập Gym hoặc kinh doanh phòng Gym nhưng vẫn không đạt mức lợi nhuận cao, thua lỗ.

Trên con đường kinh doanh thì không thể tránh khỏi những vấp ngã, thất bại, trái đắng để đạt được thành công. Đối với thị trường sức khỏe, đặc biệt là ngành dịch vụ Gym là một trong những ngành mang lại nguồn lợi nhuận cao cho các doanh nghiệp tư nhân. Tổng mức thu nhập hàng tháng từ vài chục cho đến vài trăm thậm chí vài tỉ vì thế đầu tư vào ngành này như đánh một canh bạc. Thận trọng trước mọi quyết định, tính toán và lên kế hoạch cụ thể, chi tiết để sẵn sàng sẽ giúp bạn tiến gần với cơ hội thành công hơn.

Thị trường sức khỏe liệu có phải là một mảnh đất màu mỡ để “rót” VỐN vào không?

 

mo-phong-tap-gym
chi phí mở phòng tập gym

 

Từ năm 2015 đến nay, sự xuất hiện của các dịch vụ, trung tâm sức khỏe ngày càng nhiều từ bình dân cho đến cao cấp. Với đầy đủ các mô hình như Gym, Erubic, Yoga… phục vụ tối đa nhu cầu khách hàng.

Nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh những lợi ích to lớn của tập thể dục đối với sức khỏe con người. Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn giảm huyết áp và hàm lượng mỡ trong máu. Đồng thời giảm nguy cơ mắc các bệnh béo phì, đột quỵ và hầu hết các bệnh tim mạch.

Một cơ thể khỏe mạnh tự nhiên và thân hình đạt chuẩn là điều ai chẳng mong muốn?. Nhưng liệu có ai đủ kiên trì để tập luyện và biến đó thành một thói quen?.

Đó chính là vấn đề mà các dịch vụ thể dục cần giải quyết, duy trì thói quen tập thể thao, khơi gợi khách hàng tập luyện thể hình một cách thường xuyên chính là cách để bạn duy trì và phát triển nguồn doanh thu của mình.

Khi việc tập Gym đã đi vào quỹ đạo và mọi người ai ai cũng đến phòng tập thể dục để rèn luyện sức khỏe. Thị trường sức khỏe sẽ trở nên sôi động, các dịch vụ kinh doanh phòng tập Gym sẽ từ đó mà phát triển, thay đổi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Thị trường sức khỏe là một trong những “miếng bánh” màu mỡ để kinh doanh, không những các dịch vụ, mà còn các thiết bị, quần áo, phụ kiện đều có thể là kênh kinh doanh sinh ra lợi nhuận.

Đây chính là một cơ hội đầu tư hiệu quả dành cho các chủ phòng Gym. Nắm bắt thời thế kinh doanh và một chút liều lĩnh để phát triển và thành công hơn trong ngành này!

Cạnh tranh với các ông lớn trong ngành dịch vụ Gym

 

 

Thị trường sức khỏe được các chuyên gia kinh tế đánh giá là một trong những ngành có mức đầu tư và lợi nhuận siêu hấp dẫn. Vì thế thu hút được rất nhiều người đầu tư, và mức độ cạnh tranh cũng không hề nhỏ.

Hiện nay, một số chuỗi phòng Gym được xếp vào “ông lớn” đầu ngành như California Fitness & Yoga, Fit24 – Fitness & Yoga Center, … với số lượng học viên đăng kí đông đúc và đạt được mức doanh thu khủng. Vậy tại sao họ lại thành công như vậy?. Và bạn muốn được như họ thì phải làm cách nào?

Trao đổi với anh Sang quản lý CLB Iron Fitness and Yoga Quận 12, anh cho biết rằng: “Có 4 yếu tố chủ yếu ảnh hưởng đến sự thành bại của một phòng Gym đó là

  1. Vốn
  2. Máy tập Gym
  3. Thiết kế phòng Gym
  4. Đội ngũ nhân sự

Và yếu tố này là một mắc xích quan trọng và không thể thiếu trong bất cứ phòng Gym nào. Chung quy lại vốn vẫn là vấn đề trọng tâm và gây nhiều rào cản, khó khăn cho doanh nghiệp khi muốn mở rộng qui mô. Tuy nhiên, đó là bạn đang tập trung đánh vào thị trường lớn. Nhưng nếu setup một phòng Gym tầm trung, bình dân với số vốn vừa phải và đối tượng khách hàng tầm trung thì cơ hội thành công cũng không hề nhỏ.”

Nỗi sợ mang tên “VỐN” – Làm thế nào để xoay vốn?

 

mo-phong-tap-gym
Nỗi sợ mang tên vốn – Lam thế nào để xoay vốn?

 

Nhiều chủ đầu tư vẫn nghĩ rằng số vốn mở phòng tập gym sẽ rất cao từ 700 triệu đến 1 tỷ. Nhưng thực tế nắm trong tay số tiền từ 200 triệu đến 400 triệu bạn hoàn toàn có thể mở phòng tập Gym hiện đại.

Nhìn các phòng Gym với trang thiết bị đẹp, cao cấp bạn cảm thấy lo sợ về số vốn mình cầm trên tay, mở phòng tập gym cần bao nhiêu tiền?. Nếu có đủ số tiền hoặc vay đủ số tiền đó thì khả năng thu hồi vốn là bâu lâu, tỉ lệ thành công như thế nào?. Đó chính là tâm lý hầu hết của các anh em đang có ý định setup phòng Gym.

Sự thật máy tập Gym có rất nhiều giá và nhiều mẫu mã khác nhau để bạn chọn lựa, không nhất thiết phải bỏ ra một khoảng tiền quá lớn để mua thiết bị tập Gym. Hai loại máy chủ lực đó là máy Việt Nam và máy nhập khẩu. Sự khác biệt giữa hai loại máy này là rõ ràng, chi phí mở phòng Gym cũng khác nhau. Máy nhập khẩu có giá thành cao hơn, chất lượng tiêu chuẩn quốc tế, có tuổi thọ cao, máy ít xuống cấp và có giá trị thu mua cao. Máy Việt Nam có giá thì tương đối rẻ hơn, khung máy nhỏ, máy nhanh xuống cấp và khó có thể bán máy cũ.

Nếu kinh doanh lâu dài, tôi khuyên bạn nên dùng máy nhập khẩu. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy tập Gym với giá thành phải chăng, phù hợp với khách hàng có vốn đầu tư từ 200 triệu đến 400 triệu. Khách hàng muốn mở phòng Gym cao cấp có thể mở rộng thêm số lượng máy, đa dạng bài tập hơn.

Một số thương hiệu bạn có thể tham khảo:

  • Thương hiệu máy tập Gym Plus X
  • Thương hiệu máy tập Gym JiLang
  • Thương hiêu máy tập Gym Realleader

 

 

Top 3 thương hiệu máy tâp Gym cao cấp, sở hữu hàng trăm đại lý và chi nhánh trên toàn thế giới với hơn 130 dòng máy tập khác nhau. Là dòng máy được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Đã có nhiều phòng Gym lựa chọn những dòng máy đó để phục vụ khách hàng.

Chi phí mở phòng gym cần hết bao nhiêu tiền vốn?

Vẫn là một câu hỏi mà chủ doanh nghiệp đều mong muốn được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết nhất. Có 3 hình thức setup phòng Gym có thể lựa chọn đó là gói bình dân, gói trung cấp, gói cao cấp. Mỗi gói có tổng mức đầu tư khác nhau, thiết kế lẫn máy tập cũng thay đổi theo nguồn vốn đầu tư của bạn.

Đối với những chủ đầu tư đã có đất, mặt bằng hoặc nhà có sẵn mặt bằng, thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, khoảng 30% trên tổng chi phí vốn. Bạn chỉ tốn tiền thiết kế lại không gian sao cho phù hợp với khách hàng. Chẳng hạn như poster, banner, standee, phí sơn quét và vẽ tường, gương, thảm, bàn ghế, tủ, phần mềm quản lý phòng Gym cộng với một số chi phí phụ khác. Chiếm từ 5 – 10% chi phí vốn.

Số tiền còn lại bạn cân đối, xem xét lựa chọn các máy tập Gym phù hợp với tài chính và nhu cầu khách hàng.

 

 

Đối với chủ đầu tư chưa có đất, mặt bằng, phải thuê và xây dựng từ đầu, chi phí khá tốn hơn chiếm từ 30% – 50% (tùy theo nhu cầu xây dựng của mỗi khách hàng). Theo kinh nghiệm setup phòng Gym của một số đơn vị tại địa bàn Tp.HCM như công ty setup Gym MBH Việt Nam. Xây nhà tiền chế (mái tôn) là đơn giản và tiết kiệm nhiều chi phí nhất, với 200m2 thì cứ 1 triệu/m2 từ đó bạn có thể suy ra được số tiền mình cần chi trả. Phòng Gym cao cấp hơn thì xây bằng gạch, ước tính khoảng 2 triệu/m2. (mức chi phí có giá trị tham khảo, giá có thể chênh lệch tùy vào điều kiện mỗi nơi)

Tuy nhiên, căn bản bất cứ phòng Gym nào cũng sẽ tốn chi phí về thiết kế và nhân công cộng với nhân sự quản lý phòng Gym. Thực tế rằng, chi phí về tiền thuê nhà, đất, đầu tư vào thiết kế sẽ tỉ lệ thuận tỉ lệ thuận với phí member. Phòng Gym càng hiện đại, cao cấp thì chi phí tập hằng tháng sẽ cao hơn, ngược lại cũng thế.

Đó là một số kinh nghiệm chia sẻ cho các anh em đã và đang có ý định mở phòng tập. Hy vọng với một số kiến thức nhất định trong ngành, mình chia sẻ cho các anh em có thể tham khảo mức giá chung để tự lập cho mình kế hoạch tài chính phù hợp. Nếu thật sự đam mê và mong muốn dấn thân vào ngành này, hãy tin tưởng và nhìn vào mục tiêu để cố gắng và phấn đấu. Không gì là không thể bạn ạ! Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *